Home / ฮวงจุ้ย / ฮวงจุ้ย ห้องนอน / ฮวงจุ้ย ห้องนอน เตียงนอน ตอนที่ 1
9 February, 2011

ฮวงจุ้ย ห้องนอน เตียงนอน ตอนที่ 1

Posted in : ฮวงจุ้ย ห้องนอน on by : sarahw Tags: , , , , , , , , , , , ,

Share Button

ฮวงจุ้ย ห้องนอน เตียงนอน ตอนที่ 1การจัดฮวงจุ้ย ห้องนอน เตียงนอน และตำแหน่งต่าง ๆ ของการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอนมีความสำคัญมากครับ เพราะว่าในวิชาฮวงจุ้ย จะถือว่า…ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญที่สุดห้องหนึ่ง ภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยครับ โดยความเป็นจริงทางวิทยาศาสตร์ได้วิเคราะห์เอาไว้ว่า…

ในเวลา 1 วันมี 24 ชั่วโมง แต่ร่างกายของมนุษย์จะมีความต้องการ ที่จะพักผ่อนและฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จากการใช้งานของร่างกายไปในขณะที่ตื่นอยู่นั้นเองครับ โดยเวลาที่ทางการแพทย์ได้ระบุเอาไว้ที่ว่า มนุษย์ควรที่จะมีการพักผ่อนนอนหลับเป็นเวลา 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยต่อวันครับ

หรือ 1 ใน 3 ส่วนของเวลาต่อวันครับที่ร่างกายของมนุษย์ต้องการ การพักผ่อนครับ ดังนั้นแสดงว่าในชั่วชีวิตหนึ่งของมนุษย์ที่ได้มีอายุอยู่นั้น 1 ใน 3 ของช่วงอายุที่มีจะต้องเป็นการนอนหลับพักผ่อนครับ

ลองคิดดูนะครับว่าแล้วการนอนหลับพักผ่อนของตัวคุณนั้น ได้นอนหลับพักผ่อนกันที่ไหนครับ ถ้าไม่ใช่ห้องนอนของคุณนั้นเองครับ โปรดลองคิดย้อนกลับนะครับว่า…แล้วอย่างนี้ ห้องนอนถือว่า…มีความสำคัญเพียงใดครับ เมื่อเราได้รู้อย่างนี้แล้วว่าห้องนอนนั้นมีความสำคัญแค่ไหน แล้วทำไม่เราไม่สนใจที่จะจัดห้องนอนให้ถูกด้วยหลักของวิชาฮวงจุ้ย เพื่อความเข้มแข็งของชีวิตกันบ้างล่ะครับทุก ๆ ท่านที่เคารพครับ

การจัดฮวงจุ้ยห้องนอน เตียงนอน ในตอนที่ 1 นี้ เรามาทำการเรียนรู้กันเลยดีกว่านะครับ ในพื้นฐานวิชาฮวงจุ้ยการจัดห้องนอนที่ดีครับ

1. ห้องนอนทุกห้องจะต้องมีหน้าต่างนะครับ เพราะ…เป็นกฎที่สำคัญที่สุดครับ การที่ห้องนอนไม่มีหน้าต่าง ในทางวิชาฮวงจุ้ยจะเปรียบดังการอาศัยอยู่ในหลุม หรือใต้ดินครับ เอาไว้ให้เราตายก่อนดีกว่านะครับ ค่อยไปอาศัยอยู่ในหลุมเช่นนี้ครับ และทางวิทยาศาสตร์นั้นยังได้บอกเอาไว้อีกว่า การพักผ่อนนอนหลับที่ดี จะต้องนอนในที่ ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก แสงสว่างที่เพียงพอ และควบคุมได้ครับ

2. ห้องนอนที่ดี ห้ามมีห้องน้ำตั้งอยู่ภายในห้องนอนนะครับ เพราะ…ว่าห้องน้ำในทางวิชา ฮวงจุ้ย จะถือว่า…เป็นห้องที่มีความเป็นอัปมงคลเป็นที่สุดครับ ลองคิดดูนะครับว่าในห้องนอนของเรา มีสิ่งที่เป็นอัปมงคลตั้งอยู่เราจะรู้สึกกันเช่นไรครับ และในทางวิทยาศาสตร์ ย้งถือว่าห้องน้ำเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคร้าย ที่ได้อาศัยอยู่ในห้องน้ำ และยังรวมไปถึงกลิ่นที่อับชื้นต่าง ๆ ที่เกิดจากห้องน้ำครับ

3. ห้องนอนที่ดี ไม่ควรที่จะจัดวางตำแหน่งของห้องนอนไว้ใต้ ห้องน้ำ ห้องส้วม นะครับ เราจะถือว่าเป็นข้อต้องห้ามอย่างหนึ่งนะครับ เพราะว่า…ว่าห้องน้ำในทางวิชา ฮวงจุ้ย จะถือว่า…เป็นห้องที่มีความเป็นอัปมงคลเป็นที่สุดครับ ลองคิดดูนะครับว่า…ถ้าห้องนอนของเรามีสิ่งที่เป็นอัปมงคลตั้งอยู่ทับ หรือ เหนือจากที่ ที่เรานอน เราจะรู้มีความสึกกันเช่นไรครับ และในทางวิทยาศาสตร์ ย้งถือว่าห้องน้ำที่ตั้งทับ หรือ ตั้งอยู่เหนือห้องนอน ในเวลาขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่นั้น แล้วเกิดมีคนได้ใช้ห้องน้ำชั้นบน แล้วกดชักโคกโถส้วม จะเกิดเสียงดังจากน้ำที่ไหลลงท่อต่าง ๆ ที่เกิดจากห้องน้ำแค่ไหนครับ และบางครั้งก็อาจที่จะมีน้ำหยดจากท่อห้องน้ำชั้นบน ไหลหยดลงมาที่ของนอนของเราก็มีนะครับ

4. ห้องนอนที่ดี ไม่ควรที่จะวางตำแหน่งให้ติดกับ ห้องครัว และ ห้องน้ำ ห้องส้วมครับ เพราะว่า…ว่า ห้องครัว และ ห้องน้ำ ห้องส้วม ในทางวิชา ฮวงจุ้ย จะถือว่า…เป็นห้องที่มีความเป็นอัปมงคลเป็นที่สุดของบ้านครับ และในทางวิทยาศาสตร์ ย้งถือว่า…ห้องครัว เป็นแหล่งรวมของกลิ่นต่าง ๆ ที่ตอนเวลาทำกับข้าว ไม่ว่าจะเป็นการ ต้ม ผัด แกง ทอด ต่าง ๆ และยังรวมไปถึงกลิ่นอับชื้นต่าง ๆ ที่เกิดจากห้องน้ำครับ

5. ห้องนอนที่ดี ไม่ควรที่จะตั้งอยู่ตำแหน่งด้านหน้าบ้าน ที่ติดกับทางเข้าบ้านครับ เพราะว่า…ในวิชาฮวงจุ้ยจะถือว่าในเวลาที่เรานอนหลับจะต้องไม่มีการรบกวนใด ๆ จากภายนอกครับ และที่สำคัญในตอนที่เราหลับจะเป็นช่วงที่เราอ่อนแอที่สุด โดยที่เราไม่สามารถที่จะรักษาดูแลตัวเองได้ดีนัก ในทางฮวงจุ้ยจึงถือว่าไม่ควรที่จะมีใครเข้าถึงเราได้อย่างง่าย ๆ นักในขณะที่นอนหลับ (ถ้าเป็นปัจจุบัน จะทำให้นอนแล้วตื่นได้ง่ายในเวลาใครไปใครมาครับ แต่ถ้าเป็นแม่ทัพในอดีตจะถือว่า…การถูกลอบฆ่า ลอบสังหารได้ง่ายนั้นเองครับ) และในทางวิทยาศาสตร์ ย้งถือว่าห้องนอนที่ตั้งอยู่ใกล้กับประตูหน้าบ้าน หรือทางเข้าบ้าน จะเป็นห้องนอนที่มีความวุ่นวาย เสียงดัง ของคนที่เข้าออกบ้านได้ง่าย จะทำให้นอนหลับไม่สนิทนัก หรือการพักผ่อนไม่เต็มอิ่มนั้นเองครับ

6. ห้องนอนที่ดี ไม่ควรที่จะเปิดประตูไปแล้วตรงกับ ประตูห้องครัว และ ประตูห้องน้ำ ห้องส้วมครับ เพราะว่า…ว่า ห้องครัว และ ห้องน้ำ ห้องส้วม ในทางวิชา ฮวงจุ้ย จะถือว่า…เป็นห้องที่มีความเป็นอัปมงคลเป็นที่สุดของบ้านครับ การที่มีประตูของห้องครัว ตั้งตรงกับประตูห้องนอน จะทำให้พลังถูกธาตุไฟของห้องครัวเผาไหม้ หรือประตูของห้องน้ำ ห้องส้วม ตั้งตรงกับประตูห้องนอน จะทำให้พลังไหลลงตกท่อ ตกห้องส้วม ก่อนที่พลังจะสามารถเคลื่อนตัวเข้าไปสู่ห้องนอนได้ครับ และในทางวิทยาศาสตร์ ย้งถือว่า…จะมีผลในทางด้านจิตวิทยาครับคือ…ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วสิ่งที่เห็น สิ่งที่มองควรที่จะเป็นสิ่งที่สวยงามน่ามอง หรือสิ่งที่มีความหมายที่ดี ๆ มีมงคลครับ ไม่ใช่ตื่นขึ้นมาแล้วเห็นส้วม หรือ เหม็นกลิ่นของการเตรียมอาหารนะครับ

จบ…การจัดฮวงจุ้ยห้องนอน เตียงนอน ตอนที่ 1

โปรดติดตามอ่านการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน เตียงนอน ได้ในตอนต่อไปครับ…ตอนที่ 2

ทีมงานเวป7tua.com

บทความที่เกี่ยวข้อง:

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 10

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 9

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 8

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published.