Home / ฮวงจุ้ย / ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ / ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 11
14 February, 2011

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 11

Posted in : ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ on by : sarahw Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Share Button

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 11

ในตอนที่ 11 นี้เรามาต่อกันครับ ในเรื่องของ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ห้องส้วม สำหรับบ้านที่หันทิศตะวันออกป็นหน้าบ้าน และ มีหลังบ้านเป็นทิศตะวันตก ครับ

หรือที่ทางวิชาฮวงจุ้ยเรียกว่า…ฮวงจุ้ย บ้านตุ้ย ครับ

ฮวงจุ้ย บ้านตุ้ย คือ…

บ้านที่หันหน้าไปทิศตะวันออก E

ด้านหลังบ้านหันไปทิศตะวันตก W (โปรดจำไว้นะครับ การที่จะดูถึงทิศของบ้าน หรือบ้านหลังนั้นมีชื่อว่าอะไร เราจะต้องดูที่ทิศอิง หรือทิศหลังบ้านเท่านั้นนะครับ)

ต่อไปนี้เรามาทำความเข้าใจในตำแหน่งต่าง ๆ ว่าอยู่ส่วนใดของบ้านกันบ้างครับ หรือถ้าจะให้ดีที่สุด เราควรที่จะเขียนรูปแบบของบ้านเราออกมาให้ได้ก่อนครับ และเมื่อเขียนรูปแบบของบ้านออกมาได้แล้ว ก็ให้ทำเป็นตาราง 9 ช่อง

ดังในรูปของตัวอย่างข้างบนที่เห็น ให้วางทับลงไปในแบบของบ้านที่เขียนขึ้นมา ก็จะทำให้เราสามารถทราบได้ว่าในส่วนใดบ้างที่เป็นที่ตั้งของตำแหน่ง ที่ดีและเป็นมงคล และมีส่วนใดบ้างที่เป็นตำแหน่งที่มีความเป็น อัปมงคล ครับ

ความหมายต่าง ๆ ในแต่ละตำแหน่งของ ฮวงจุ้ยบ้านตุ้ย

ตำแหน่งเจริญรุ่งเรือง คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ดี ส่งผลทางด้านการความเมตตากรุณา การปกครอง การเงิน ความมีชื่อเสียง เพื่อช่วยให้มีโอกาสในความมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้มีความมั่นคงเข้มแข็งในทุก ๆ ด้าน ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับชีวิต และโชคลาภโอกาสที่ดี ๆ ครับ
ตำแหน่งหมอเทวดา คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ดี ส่งผลทางด้านการช่วยเสริมพลังชีวิตการเยียวยารักษา ความมีสุขภาพที่แข็งแรง และยังสามารถนำความช่วยเหลือ ความมีเมตตาจากผู้ที่สูงศักดิ์ หรือที่ปรึกษามาให้อีกด้วย
ตำแหน่งอายุวัฒนะ คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ดี ส่งผลทางด้านการช่วยให้มีสัมพันธภาพที่ดีขึ้น และยังช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์การติดต่อสื่อสารระหว่างฝ่ายต่าง ๆ ของคนทั้งหลายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ยิ่งในเรื่องของสายสัมพันธ์ในด้านความรัก
ตำแหน่งประธาน คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ดี ส่งผลทางด้านการให้ความสงบ การพักผ่อน เป็นทิศที่ช่วยส่งเสริมให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกับผู้ที่อยู่อาศัย
ตำแหน่งภัยพิบัติ คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ไม่ดี ส่งผลทางด้านร้ายที่จะนำปัญหา ความแตกแยก ความไม่เป็นเอกภาพ การทะเลาะวิวาท มาให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ ถือว่าเป็นพลังที่นำแต่ปัญหา และความเดือดร้อนใจทุกข์ใจมาให้ผู้คนได้เป็นทุกข์
ตำแหน่งเบญจภูต

( ห้าผี )

คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ไม่ดี ส่งผลทางด้านร้ายที่จะนำมาให้เกิดความเจ็บป่วย ความหายนะ หรือความเคราะห์ร้ายต่าง ๆ มักจะมีสัมพันธ์กับการเงิน นำการทรยศ การฉ้อโกงการหลอกลวงมาให้ และยังส่งผลร้ายในด้านของการถูกจี้ปล้น หรือถูกลักขโมยอีกด้วยครับ
ตำแหน่ง 6 พิฆาต คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ไม่ดี ส่งผลทางด้านร้ายที่จะนำปัญหามาให้เกิดคดีความ การทะเลาะขัดแย้ง การโต้เถียง บางครั้งมันก็นำมาซึ่งการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่ได้มีผลมาจากความขัดแย้งครับ
ตำแหน่งมรณะ คือ…เป็นที่มีพลังชี่ที่ ไม่ดี ส่งผลทางด้านร้ายที่จะนำเคราะห์ร้ายต่าง ๆ มาให้ ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุ การบาดเจ็บ หรือปัญหาทางด้านสุขภาพที่ร้ายแรง ความแตกหักทำลาย แม้แต่การทำให้ครอบครัวแตกแยก ชีวิตคู่แตกร้าวก็ได้ครับ


ทั้งหมดนี้คือ…ความหมายของเรือนแต่ละเรือนที่ได้ตั้งอยู่ประจำทิศต่าง ๆ ใน บ้านตุ้ย ครับ

เราจะเห็นได้ว่าทั้ง 8 เรือน ได้ประจำอยู่ในทิศทั้ง 8 ทิศนะครับ เห็นไหมเอ่ย…ว่า จะมี 4 ทิศที่ดี และ 4 ทิศที่ร้ายนะครับ

หลักเกณฑ์การวางตำแหน่งของ ห้องน้ำ ห้องส้วม ก็คือว่า…ในทางวิชาฮวงจุ้ยจะห้ามไม่ให้วางตำแหน่งของห้องน้ำ ห้องส้วมตั้งทับในตำแหน่งของอัฏฐเรือน (แปดทิศ) ที่ดีนะครับ เพราะจะทำให้เกิดโทษภัยที่ร้ายแรงแก่ทุกคน ที่ได้อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนั้นครับ  และเมื่อวางทับในตำแหน่งที่ดี ก็จะสูญเสียความหมายที่ดี ๆ ในตำแหน่งนั้นไปอีกด้วยครับ

แต่…เราจะรักษาตำแหน่งที่ดีเอาไว้ให้เป็นที่ตั้งของห้องที่สำคัญครับ ได้แก่…ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องทานอาหาร เป็นต้นครับ

และที่สำคัญ เราจะเลือกวางห้องน้ำ ห้องส้วม ที่เป็นอัปมงคลไว้ในตำแหน่งที่ไม่ดีของอัฏฐเรือนครับ เพราะว่า…เราจะถือคติที่ว่า ชั่ว บวก ชั่ว เป็นดีครับ ความหมายคือ…การที่เราได้เลือกที่จะวางห้องน้ำ ห้องส้วมที่ถือว่าเป็นอัปมงคลในทางวิชา ฮวงจุ้ยได้แก่…ห้องน้ำ ห้องส้วม ห้องครัว ให้ตั้งวางทับเพื่อกดพลังในตำแหน่งที่ไม่ดีนั้นเองครับ

…สรุป…

จากแผนผังพระราชวัง 9 ช่อง (ชื่อเต็มที่ภาษาฮวงจุ้ยใช้ครับ) เราจะเห็นได้ว่า…

สำหรับ ฮวงจุ้ยบ้านตุ้ย นั้นสามารถที่จะมีตำแหน่งเลือกที่จะตั้ง ห้องน้ำ ห้องส้วม

ได้แค่…

ในตำแหน่งทิศใต้ S ซึ่งเป็นตำแหน่ง 5 ผี (เบญจภูต)

และในตำแหน่งทิศเหนือ N ซึ่งเป็นตำแหน่ง ภัยพิบัติ

แต่ว่าในตำแหน่งทิศตะวันออก E เป็นตำแหน่ง มรณะ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ SE ตำแหน่ง ภัยพิบัติ ซึ่งถือว่าตำแหน่งที่ไม่ดีแท้ ๆ

แต่เราไม่สามารถที่จะตั้งห้องน้ำ ห้องส้วม เพราะว่า…ห้องน้ำ ห้องส้วม ที่ดี ไม่ควร ที่จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ที่ส่วนของทางด้านหน้าของตัวบ้านครับ (เพราะเป็นกฏที่สำคัญครับ)

และในเรื่องของตำแหน่งที่ดีต่าง ๆ ที่สำคัญยิ่งในการ ห้ามตั้งวางห้องส้วม ห้องน้ำ มีดังนี้…

ในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ NW ซึ่งเป็นตำแหน่ง เจริญ

ในตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ NE ซึ่งเป็นตำแหน่ง อายุ

ในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ SW ซึ่งเป็นตำแหน่ง หมอ

และในตำแหน่งทิศตะวันตก W ซึ่งเป็นตำแหน่ง ประธาน

เพราะว่า…การที่เราได้ตั้ง ห้องน้ำ ห้องส้วม ทับในตำแหน่งมงคลที่ดีเหล่านี้แล้ว

ก็จะยิ่งทำให้ความอัปมงคลต่าง ๆ เข้ามามาลดทอนความมีมงคลที่ดีลงไปนั้นเองครับ หรือพูดอย่างง่าย ๆ ก็ คือ…พลังของความเป็นอัปมงคลได้ทำลาย พลังมงคลที่ดีไปนั้นเองครับ

โปรดติดตามฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วมในตอนต่อไปครับ…ตอนที่ 12

หากสนใจต้องการเชิญไปตรวจดูฮวงจุ้ย สามารถติดต่อได้ที่…

E mail 7tua.com@gmail.com


By… ทีมงานเวป www.7tua.com

บทความที่เกี่ยวข้อง:

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 10

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 9

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม ตอนที่ 8

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published.