Home / ฮวงจุ้ย / ผลงานฮวงจุ้ย / ฮวงจุ้ยบ้าน ตอนที่ 4
29 June, 2012

ฮวงจุ้ยบ้าน ตอนที่ 4

Posted in : ผลงานฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ย ธุรกิจร้านค้า, ฮวงจุ้ย บ้านที่อยู่อาศัย, ฮวงจุ้ย ห้องครัว, ฮวงจุ้ย ห้องทำงาน, ฮวงจุ้ย ห้องนอน, ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ, ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก, เรียนฮวงจุ้ยพื้นฐาน on by : sarahw Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Share Button

ฮวงจุ้ยบ้าน ตอนที่ 4

สวัสดีครับ ฮวงจุ้ยบ้าน ในตอนที่ 4 นี้ จะเป็นการอธิบายในเรื่องของหลักการที่สำคัญในการจัดฮวงจุ้ยบ้าน และฮวงจุ้ยร้านค้า ด้วยหลักของหัวใจวิชาฮวงจุ้ยที่สำคัญยิ่ง…คือ บันได 5 ขั้น

และในบันได 5 ขั้นแรกที่จะนำเราไป สู่ความมั่งคั่ง และความสำเร็จ เป็นเรื่องของการเปิดพื้นที่รับพลัง หรือพื้นที่โล่งหน้าบ้านนั้นเองครับ และในวันนี้เรามาร่วมกันเรียนรู้ในบันไดขั้นที่ 4 พื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้น และขั้นที่ 5 พื้นที่โล่งหน้าบันไดทางลง ไปพร้อมกันดีกว่านะครับ ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน …

 

 

 

บันไดขั้นที่ 4. พื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้น

ฮวงจุ้ย ให้เหตุผลว่า…

        มนุษย์มีความต้องการที่จะมุ่งมั่นเพื่อไปสู่ความสำเร็จ แต่ความสำเร็จของมนุษย์นั้นก็จะต้องประกอบไปด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือ กระแสพลังชี่ หรือลมหายใจแห่งมังกร ที่เปรียบได้กับพลังชีวิตที่ดี และในการจัดบ้านเรือนที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนี้ ห้องนอนถือได้ว่าเป็นห้องที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับทุกคน เพราะว่าห้องนอนเป็นห้องที่มนุษย์เราใช้เวลาอยู่กับการนอนถึง 1 ใน 3 ของชีวิตกันเลย เพราะเมื่อเรานอนหลับก็เหมือนกับการที่เรากำลังชาร์จไฟแบตเตอรี่ และกระแสไฟที่กำลังชาร์จไฟนั้นก็ คือกระแสของพลังชี่นั้นเองครับ และห้องนอนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ก็จะตั้งอยู่บนชั้นสองของบ้าน แล้วอะไรล่ะ…ที่จะเป็นทางนำขึ้นไปบนชั้นสองเพื่อที่จะนำไปสู่ห้องนอนได้ ถูกต้องแล้วครับคำตอบคือ บันไดบ้าน ในทางฮวงจุ้ยเราจะถือว่าบันไดบ้านเป็นเส้นทางในการนำพลังชี่ขึ้นไปสู่ชั้นต่างๆ และการนำพลังที่มีความสำคัญนี้ ก็จะต้องใช้พลังชี่ที่มีความเข้มแข็งมากๆ ในการเคลื่อนตัวของพลังชี่อีกด้วย และจากการที่ได้แนะนำมาทุกครั้งในการเคลื่อนตัวของพลังชี่เพื่อหมุนเวียนไหลขึ้นไปสู่ชั้นต่างๆ ได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่โล่งให้พลังมารวมตัวสะสมพลังให้เพียงพอก่อนที่จะเคลื่อนตัวขึ้นไปสู่ชั้นบนต่อไป และตำแหน่งพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้น ก็ไม่ควรที่จะมีอะไรมาตั้งขวางทางขึ้นหน้าบันไดบ้าน เพราะจะต้องทำให้เป็นพื้นที่โล่ง ที่ซินแสได้กำหนดจัดวางให้เป็นตำแหน่งที่ตั้งของบันไดบ้าน

(ป.ล. พลังชี่ต้องการพื้นที่โล่งเพื่อทำการสะสม และรวมตัวของพลังชี่เอง ในทุกครั้งก่อนที่พลังชี่จะทำการถ่ายเทไหลเคลื่อนผ่านจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่ง ซึ่งสามารถเราที่จะเปรียบได้กับฝายน้ำล้น ที่จะต้องมีน้ำไหลมารวมตัวกันจนเต็มพื้นที่รองรับในระดับหนึ่งก่อน แล้วจึงจะล้นผ่านไปสู่ในพื้นที่ระดับน้ำต่อไปนั้นเอง)

วิทยาศาสตร์ ให้เหตุผลว่า…

        พื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้นของบ้าน ถือได้ว่าเป็นความสำคัญอย่างหนึ่งที่เราควรที่จะให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าพื้นที่อื่นๆ เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในบ้านก็ล้วนแล้วมีสาเหตุมาจากการตกบันได หรือสะดุดขั้นบันไดกันทั้งนั้น และเราก็เชื่ออีกว่าทุกท่านที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้อยู่ก็จะต้องได้เคยมีประสบการณ์ในการเกิดเหตุเหล่านี้ขึ้นมาแล้วกับทุกท่าน และหนึ่งในสาเหตุของการตก หรือสะดุดบันไดบ้านก็ คือ การที่บันไดบ้านของเราได้มีอะไรไปตั้งขวางทางขึ้นลง ทำให้ไม่สามารถที่จะเดินผ่านไปมาได้สะดวกนั้นเอง เมื่อรู้อย่างนี้แล้วทำไมเราไม่เปิดพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้นให้โล่งกัน เพื่อความปลอดภัย และสะดวกแก่การขึ้นลงบันไดที่ดีสำหรับคนในครอบครัวที่ทุกท่านรักกันครับ

วิธีปรับแก้เพื่อสร้างความสมดุลที่ดี…

        เพราะว่า…พื้นที่หน้าบันไดถือได้ว่า เป็นจุดรวมพลังในการที่จะนำพลังขึ้นไปสู่ชั้นต่างๆ ภายในบ้าน หรือร้านค้านั้นเอง ถ้าทางขึ้นลงที่นำส่งพลังไม่สะดวกก็จะไม่สามารถที่จะดึงพลังมงคลที่ดีไปสู่ห้องต่างๆ ที่สำคัญในชั้นบนของบ้านได้ วิธีแก้ไขอย่างง่ายที่สุด ก็แค่ให้เอาอะไรก็ตามที่ได้ตั้งกรีดขวางพื้นที่หน้าทางขึ้นบันไดออกไปเท่านั้นเอง แค่นี้แล้วบ้านคุณก็จะมีพื้นที่โล่งหน้าทางขึ้นบันไดบ้านที่ดีแล้ว (พื้นที่โล่งของทุกบ้าน ทุกท่านสามารถที่จะทำการจัดบ้าน หรือจัดร้านค้าเพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งได้ด้วยตัวของท่านเอง โดยที่ไม่ต้องไปเชิญท่านซินแสฮวงจุ้ยมาดูให้เสียเวลา และยังจะต้องเงินเสียทองอีกนะครับ)

ป.ล. ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบในการจัดพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้น คือ…

– แจกันดอกไม้ประดับ

– ตู้โชว์

– ตู้หนังสือ

– ตู้เก็บของ

– พัดลม

 

 

บันไดขั้นที่ 5. พื้นที่โล่งหน้าบันไดทางลง

ฮวงจุ้ย ให้เหตุผลว่า…

        พลังชี่ที่ดีนั้นเมื่อได้ขึ้นบันไดจากชั้นล่าง ขึ้นมาสู่ชั้นบนได้แล้ว ก็จะเหมือนกับขั้นตอนที่พลังชี่กำลังที่จะเคลื่อนตัวไหลผ่านหน้าประตูเพื่อเข้าสู่ตัวบ้านนั้นเอง (คือการเปลี่ยนถ่ายเทพลังไปสู่อีกจุดพื้นที่หนึ่ง) พลังชี่ก็ยังคงมีความต้องการพื้นที่โล่งหน้าบันไดหลังจากที่ได้ขึ้นบันไดมาแล้วอีกเช่นกัน เพื่อใช้ในการรวบรวมสะสมพลัง และรอพลังที่จะตามขึ้นมาอีกให้มีมวลที่เข้มแข็งก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปสู่พื้นที่ของห้องนอนภายในบ้าน และในตำแหน่งของพื้นที่โล่งหน้าบันไดหลังจากที่ได้ขึ้นบันไดมาแล้ว ก็ไม่ควรที่จะมีอะไรมาตั้งกรีดขวางทางขึ้นลงบันไดนี้โดยเด็ดขาด ตามที่ซินแสได้กำหนดจัดวางให้เป็นตำแหน่งบันได และทางเดินภายในบ้านชั้นบนอีกด้วย

(ป.ล. พลังชี่ต้องการพื้นที่โล่งเพื่อทำการสะสม และรวมตัวของพลังชี่เอง ในทุกครั้งก่อนที่พลังชี่จะทำการถ่ายเทไหลเคลื่อนผ่านจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่ง ซึ่งสามารถเราที่จะเปรียบได้กับฝายน้ำล้น ที่จะต้องมีน้ำไหลมารวมตัวกันจนเต็มพื้นที่รองรับในระดับหนึ่งก่อน แล้วจึงจะล้นผ่านไปสู่ในพื้นที่ระดับน้ำต่อไปนั้นเอง)

วิทยาศาสตร์ ให้เหตุผลว่า…

        และก็เป็นเหตุผลที่สำคัญเช่นเดียวกับ พื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้นของบ้าน เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในบ้านก็ล้วนแล้วมีสาเหตุมาจากการตกบันได หรือสะดุดขั้นบันไดกันทั้งนั้น และเราก็เชื่ออีกว่าทุกท่านที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้อยู่ก็จะต้องได้เคยมีประสบการณ์ในการเกิดเหตุเหล่านี้ขึ้นมาแล้วกับทุกท่าน และหนึ่งในสาเหตุของการตก หรือสะดุดบันไดบ้านก็ คือ การที่บันไดบ้านของเราได้มีอะไรไปตั้งกรีดขวางทางขึ้นลง ทำให้ไม่สามารถที่จะเดินผ่านขึ้นลงได้อย่างสะดวกนั้นเอง แต่สำหรับพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางลงตรงนี้ในทางวิทยาศาสตร์จะให้ความสำคัญมากกว่า ตำแหน่งของพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางขึ้น เพราะว่าพื้นที่หน้าบันไดทางลงตรงบริเวณนี้ ในเวลาเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งจะเกิดเหตุได้รุนแรง และหนักจนถึงตายก็ได้ เนื่องจากความสูงของชั้นบันได และจำนวนขั้นที่มากกว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็จะเกิดการสูญเสียได้มาก เมื่อรู้อย่างนี้แล้วทำไมเราไม่เปิดพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางลงให้โล่งกัน เพื่อความปลอดภัย และสะดวกแก่การขึ้นลงบันไดที่ดี และปลอดภัยกับคนในครอบครัวที่ทุกท่านรักกันครับ

 

วิธีปรับแก้เพื่อสร้างความสมดุลที่ดี…

        เพราะว่า…พื้นที่หน้าบันไดทางลงถือได้ว่า เป็นจุดรวมพลังในการที่จะนำพลังที่ได้ขึ้นมาแล้วให้สามารถที่จะนำพาพลังชี่ที่ดีให้ไปสู่ห้องต่างๆ ภายในบ้าน หรือร้านค้านั้นเอง ถ้าทางขึ้นลงที่นำส่งพลังชี่ไม่สะดวก ก็จะไม่สามารถที่จะดึงพลังมงคลที่ดีให้ไปสู่ห้องต่างๆ ที่สำคัญในชั้นบนของบ้านได้นั้นเอง วิธีแก้ไขอย่างง่ายที่สุด ก็แค่ให้เอาอะไรก็ตามที่ได้ตั้งกรีดขวางพื้นที่หน้าทางลงบันไดออกไปเท่านั้นเอง แค่นี้แล้วบ้านคุณก็จะมีพื้นที่โล่งหน้าทางลงบันไดบ้านที่ดีแล้ว (พื้นที่โล่งของทุกบ้าน ทุกท่านสามารถที่จะทำการจัดบ้าน หรือจัดร้านค้าเพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งได้ด้วยตัวของท่านเอง โดยที่ไม่ต้องไปเชิญท่านซินแสฮวงจุ้ยมาดูให้เสียเวลา และยังจะต้องเงินเสียทองอีกนะครับ)

 

ป.ล. ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบในการจัดพื้นที่โล่งหน้าบันไดทางลง คือ…

– ชุดรับแขก

– ตู้โชว์

– ตู้หนังสือ

– ตู้เสื้อผ้า

– ที่เก็บของ

– หิ้งพระ

– แจกันดอกไม้ประดับ

โปรดติดตามการจัดฮวงจุ้ยบ้าน ในตอนที่ 5
7tua-logo

สวัสดีครับ ทีมงานที่ปรึกษา ฟ้า ดิน คน www. 7tua.com

:: 095-520-6336

Line ID ; 095-520-6336

www.168fsshop.com

บทความที่เกี่ยวข้อง:

ฮวงจุ้ยบ้าน ตอนที่ 3

ฮวงจุ้ยบ้าน ตอนที่ 2

ฮวงจุ้ยบ้าน ตอนที่ 1

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published.